Djúsí heimalöguð pizza

img_8588-2

Föstudagspizzan var einstaklega ljúffeng hjá okkur í dag, en eftir að ég skrapp til Glasgow um daginn hef ég mikið hugsað um ljúffengu jólapizzuna sem ég fékk mér þar á frábærum pizzastað og ákvað að búa til mína eigin útgáfu af jólapizzu.

Hér er uppskrift:

Varúð – hentar eingöngu fyrir sælkera

Heimalagað pizzadeig – dugar í tvo botna

1/2 tsk. salt

5 tsk. þurrger

7dl. hveiti

3 dl. volgt vatn

1/2 dl. góð olía

Álegg:

pizzasósa

kjúklingur

döðlur

sultaður rauðlaukur

rjómaostur

pizzaostur

Auðvelt er að sulta rauðlauk og margar aðferðir notaðar við það, en í þetta sinn skellti ég lauknum í pott með vænni klípu af íslensku smjöri og smá púðursykri og lét það malla saman við vægan hita í um 10 mínútur.

img_8589

Pizzuna bakaði ég við 200 gráður í um 15 mínútur. Athugið að bökunartíminn er misjafn eftir ofnum.

Og eftir að pizzan er komin úr ofninum set ég klettasalat, avókadó og hvítlauksolíu ofaná.

img_8588-2undirskrift-bjargey

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s